Tin tức

Máy cắt sắt cầm tay và những điều cần biết

Máy cắt sắt cầm tay và những điều cần biết

Máy cắt sắt cầm tay và những điều cần biết. Máy cắt sắt là sản phẩm dụng cụ cầm tay được sử dụng khá phổ biến. Hiện nay, máy cắt sắt đã và đang trở thành cánh tay phải hỗ trợ đắc lực trong công việc cắt sắt, gạch đá hàng ngày…

Máy cắt sắt có cấu tạo không quá phức tạp, tuy nhiên để có thể vận hành máy đúng chuẩn không phải là việc dễ dàng. Tham khảo bài viết dưới đây máy cắt sắt cầm tay và những điều cần biết để có cách sử dụng máy cắt sắt đảm bảo an toàn tuyệt đối

Máy cắt sắt cầm tay và những điều cần biết

1.  Trước tiên, nguyên tắc an toàn khi vận hành máy cắt sắt.

Trong quá trình vận hành máy cắt sắt thường bắn ra những tia lửa nguy hiểm cho người thợ, do vậy khi sử dụng máy đặc biệt tuân thủ những nguyên tắc sau:

– Thứ nhất, luôn mang theo đồ bảo hộ lao động cá nhân: găng tay, bịt tai, đặc biệt là kính mắt

– Thứ hai, đảm bảo máy được tắt khi di chuyển vị trí và cắm nguồn điện

– Thứ ba, nhớ không sử dụng máy trong môi trường dễ cháy nổ

– Thứ tư, không để máy gần nơi có nhiệt độ cao, dầu nhớt, vật nhọn hay bộ phận chuyển động

2.  Vận hành máy cắt sắt như thế nào là đúng cách?

  • Đối với máy cắt sắt để cắt kim loại, hãy làm theo các bước sau:

> Chỉnh góc muốn cắt

> Kẹp chặt vật gia công sao cho phù hợp với kích thước của vật cần gia công

> Cầm tay nắm và kéo xuống từ từ

> Cắt vật gia công với lực gia tải đồng đều

> Tắt máy và đợi đến khi đĩa cắt dừng lại hoàn toàn mới được di chuyển máy

  • Phải kẹp cố định vật liệu gia công như thế nào?

Chú ý rằng vật liệu gia công cần được kẹp chặt, cố định để không bị văng, bắn ra trong quá trình vận hành máy nguy hiểm cho người thợ nhé.

> Thứ nhất, với những vật liệu quá nhỏ, không kẹp được thì không được cắt, còn vật gia công dài phải được đệm lót hay kê đỡ phần đầu còn trống.

> Thứ hai, để kẹp cố định vật gia công trước tiên hãy đặt vật gia công tựa vào chắn định góc 7, sau đó hãy vặn trục kẹp vặn 8 áp sát vào vật gia công và kẹp chặt vật gia công lại bằng tai hồng của trục kẹp vặn 10.

  • Điều chỉnh góc cắt như thế nào?

Trên thực tế, máy cắt sắt có điều chỉnh góc cắt trong phạm vi từ 0° đến 45° bởi thước đo góc vuông chặn định góc 7 với các vạch chia thích hợp. 0° và 45° vị trí được đặt tương ứng ở cữ chặn cuối.

Để điều chỉnh góc theo yêu cầu, chỉ cần nới lỏng các đinh ốc hãm 13 của cữ chặn góc bằng khóa đầu lục giác đi kèm 14 (8 mm). Sau đó bạn chỉ cần điều chỉnh góc muốn có và siết chặt cả hai vít khóa 13 lại như trước là ổn.

Máy cắt sắt cầm tay nikawa và những điều cần biết

Xem thêm:     Có nên chọn mua máy khoan cầm tay không dây hay không?

3.  Hướng dẫn bảo quản máy cắt sắt đúng cách

> Thứ nhất, sau khi sử dụng thiết bị cần làm sạch các kẽ thông gió bằng cọ mềm hoặc có thể sử dụng máy thổi gió thổi sạch các khe thông gió thường xuyên và lắp đặt thiết bị ngắt mạch tự động 

> Thứ hai, đừng quên kiểm tra định kỳ dụng cụ xem các bộ phận chuyển động có bị sai lệch hay kẹt, các bộ phận bị rạn nứt và các tình trạng khác có thể ảnh hưởng đến sự vận hành của máy. Khi bị hư hỏng, phải sửa chữa máy trước khi sử dụng

> Khi chúng ta bảo quản các dụng cụ cắt có cạnh cắt bén sẽ giúp làm giảm khả năng bị kẹt và dễ điều khiển hơn.

Hi vọng những gợi ý trên mà chúng tôi mang đến sẽ giúp bạn có hướng sử dụng sản phẩm máy cắt sắt chuẩn xác nhất để đảm bảo tuổi thọ cho sản phẩm của gia đình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *