Tin tức

Những lưu ý khi sử dụng máy mài góc để cắt đá

Máy Mài Góc Nikawa NK-AG1200

Khi bạn đang cắt gạch xây, gạch ngói, gạch đá trên vỉa hè, thì lúc đó bạn đang rất cần sử dụng đến máy mài góc. Dụng cụ này rất hữu dụng cho bất kỳ loại đá, tuy nhiên để sử dụng được hết công năng của nó một cách an toàn bạn phải nên nhớ những lưu ý khi sử dụng máy mài góc sau đây.

1. Chọn đúng máy mài góc phù hợp với  công việc của bạn

Máy mài góc với đá cắt 100mm và 180mm là hai loại máy mài góc phổ biến nhất hiện nay. Hãy lưu ý khi chọn kích cỡ máy mài góc,máy mài góc với đá cắt 100mm nhỏ gọn và không cắt được sâu như máy lớn. Khi bạn cắt tấm đá khổ lớn như những tấm đá lát cầu thang, đá lát tường thì bạn nên dùng máy mài góc với đá 180mm và ngược lại thì bạn nên dùng máy mài góc nhỏ.

2. Tránh tai tạn

Máy mài góc là nguyên nhân hàng đầu  gây ra tai nạn nếu bạn không sử dụng cẩn thận, chính vì thế khi sử dụng máy mài góc để cắt đá bạn cần bảo vệ mình khỏi những mảnh đá văng ra . Bạn nên chắc chắn rằng bạn bạn luôn đeo cho mình bao tay, bao bịt tay và đặc biệt quan trọng nhất là kính mắt để bảo về khi cắt những mảnh vỡ không bay vào mắt. .
Khi bạn thay thế hay bảo trì phụ kiện phải ngắt nguồn điện. Người khồng có phận sự không được đứng gần khu vực đang mài cắt.

Máy mài góc Nikawa NK-AG1200
Máy mài góc Nikawa NK-AG1200

3. Đĩa cắt

Cách chọn đãi cắt cũng rất quan trong khi bạn sử dụng máy mài góc, đừng cố tham rẻ mà chọn cho mình đĩa cắt rẻ vì bạn sẽ bị ám ảnh khi đã dùng nó.  Có thể bạn sẽ tốn nhiều tiền hơn khi bạn mua đĩa cắt kim cương nhưng khi bạn sử dụng nó sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong dài hạn, những lưỡi cắt kim cương khi cắt rất thẳng, gọn gàng và có thể sử dụng được lâu hơn nhiều so với đĩa cắt từ hạt mài.

Một lưu ý bạn không thể quên khi sử dụng một đĩa cắt mới không sử dụng nó trong 1 phút trước khi bạn bắt đầu cắt. Điều này sẽ khiến đĩa cắt không hỏng trước khi bạn cắt và  giúp bạn tránh được tai nạn không đáng có và làm hư máy mài góc của bạn.

Bạn nên kiểm tra đĩa mài thường xuyên xem nó có bị ẩm ướt hay rạn nứt và luôn lưu ý xem thời hạn sử dụng được ghi trên đĩa

 

4. Kỹ thuật dùng máy mài góc

Không bao giờ đè hoặc ấn lên lưỡi cắt khi bạn đang cắt đá bằng máy mài góc đa năng. Làm như thế bạn sẽ  làm vỡ đá cắt và mảnh vỡ của nó có thể sẽ văng vào mặt bạn rất nguy hiểm. Hãy dẫn hướng cho lưỡi cắt theo hướng mà bạn sẽ cắt dùng lực đè nhẹ nhàng nhất có thể. Để tránh khi bạn cắt những phiến đá văng vào mắt,bạn hãy đặt máy mài góc sao cho đĩa cắt cắt từ cạnh của viên đá ra chứ không phải cắt về phía cạnh viên đá. Vị trí tốt nhất khi cắt là bạn nên đứng 1 bên cần gia công, 2 chân tách rộng bằng vai, 2 tay luôn luôn giữ máy mài góc, nếu có thể hãy hơi nghiêng đá về phía trước để tránh hoa lửa hay bụi khi mài.

 

 
Chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MAXBUY VIỆT NAM
➡ MIỀN BẮC: Số 19, Lô 1C, Đường Trung Yên 11D, KĐT Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. (Số 19, Ngõ 40, Trung Kính – Có chỗ đậu ôtô)
Điện thoại: 1900 9491- 024-628 54021 – 024-6285 4023 – 024-6266 3665
➡ MIỀN NAM: Số 84, đường số 3, khu cư xá Chu Văn An, P.26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: 1900 9491- 08 3511 1078
Email: Support@maxbuy.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *