Tin tức

Hướng dẫn sử dụng máy khoan bê tông đúng cách

Hướng dẫn sử dụng máy khoan bê tông đúng cách. Hiện nay, máy khoan bê tông được sử dụng khá phổ biến trong đời sống hàng ngày dùng để sửa chữa nhà cửa, đồ đạc hay lắp đặt các vật dụng cần thiết như lắp đặt các bulong treo giá đỡ, khung ảnh lên tường sàn,..

Tuy nhiên, một câu hỏi đặt ra là liệu bạn đã sử dụng máy khoan bê tông đúng cách hay chưa? Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả công việc của bạn. Vì vậy, hãy nghiên cứu kĩ xem sẽ làm thế nào để khoan lên tường bê tông chính xác và đẹp nhất. Tham khảo bài viết sau đây để được hướng dẫn sử dụng máy khoan bê tông đúng cách nhé

Hướng dẫn sử dụng máy khoan bê tông đúng cách

1.  Bước thứ nhất, chuẩn bị trước khi khoan

– Cần xác định kích thước lỗ khoan để chọn mũi khoan tương ứng

– Tiếp theo, cần chọn vị trí khoan: Hiện nay, những ngôi nhà đã hoàn thiện ta rất khó xác định được đâu là lớp vữa giữa các viên gạch đâu là gạch để xác định được vị trí chính xác, vì vậy chúng ta có thể nhích lên hoặc xuống vị trí cần khoan.  Trường hợp bắt buộc phải sử dụng lỗ khoan đó thì ta có thể sử dụng đục để đục lỗ đó hoặc sử dụng máy đục có công suất lớn hơn.

– Chọn mũi khoan: hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mũi khoan với mức giá khác nhau của nhiều hẵng khác nhau như Đài loan, Nhật Bản,…Vì vậy tùy vào mục đích sử dụng, có sử dụng thường xuyên hay không để chọn mua mũi khoan hợp lý nhất.

– Hãy xem xét, vị trí khoan có nguồn điện hay không, hay phải kéo dây tới đó?

2.   Bước thứ hai, nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi tiến hành khoan bê tông

– Thứ nhất, cách tháo lắp mũi khoan như thế nào?

– Thứ hai, cần những dụng cụ gì để tháo lắp mũi khoan?

– Thứ ba, cách cầm máy khoan như thế nào khi máy khoan đặt ngang hay khi đặt đứng?

– Thứ tư, xét xem nguồn điện cấp cho máy là 1 pha hay 3 pha?

– Thứ năm, cách bạn bảo quản máy khoan đã đúng hay chưa?

– Thường các máy khoan bê tông trên thị trường hiện nay có hai chế độ là quay ngược và quay thuận. Do vậy bạn cần kiểm tra xem vị trí chốt quay ở đâu là mũi khoan quay thuận, vị trí chốt ở đâu thì mũi khoan quay ngược. Hay bật công tắc nào thì máy chuyển từ chế độ khoan gạch sang chế độ khoan bê tông.

3.   Bước thứ ba, xác định vị trí cần khoan

Hãy dùng thước và bút mực để xác định vị trí cần khoan cho chính xác. Nhớ chú ý đảm bảo an toàn trong quá trình khoan.

4.   Bước thứ tư, xác định độ sâu của mũi khoan

Việc của chúng ta là xác định độ sâu của mũi khoan cần khoan là bao nhiêu? Độ dày của tường, trần xem với độ sâu của lỗ khoan như vậy có bị thủng tường hay trần không?

Sau đó, đánh dấu trên mũi khoan độ sâu cần phải khoan.

Hướng dẫn sử dụng máy khoan bê tông

5.  Hãy chuẩn bị sẵn sàng để tiến hành khoan nhé

Trước hết, đặt máy khoan lên điểm cần khoan, tạo áp lực vừa đủ, bạn sẽ học được điều này qua quá trình thực hành.

Nhớ rằng khoan với tốc độ thấp trước, sau đó dần dần nâng tốc độ lên khi đã khoan được một đoạn, nếu máy nóng quá bạn có thể ngừng một lúc rồi khoan tiếp đến khi đạt được độ sâu định trước.

Nếu máy khoan tay cho phép chỉnh tốc độ, nên sử dụng tốc độ chậm nhất lúc tiếp xúc mũi khoan với mặt khoan, sau đó mới tăng dần. Nếu gặp trường hợp không ăn thì đừng vội tăng tốc, hãy xem lại mũi khoan còn bén hay không đã nhé.

Cuối cùng, nếu máy không chỉnh tốc độ thì phải cho tiếp xúc chậm, nhẹ rồi sau đó mới nhấn khoan

Xem thêm:  Những sản phẩm máy đục bê tông Bosch được yêu thích nhất

Chỉ cần bạn chú ý thật kĩ những nguyên tắc khi vận hành máy khoan bê tông, bạn sẽ luôn đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả công việc nhé. Liên hệ ngay Maxbuy để được giải đáp mọi thắc mắc nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *