Tin tức

Hướng dẫn sử dụng máy khoan búa đúng cách

mua máy khoan cầm tay đúng cách

Hướng dẫn sử dụng máy khoan búa đúng cách.  Máy khoan búa là một trong những dụng cụ cầm tay được sử dụng hết sức phổ biến bởi sản phẩm nhận được sự ưa chuộng từ phía khách hàng. Từ đặc điểm cấu tạo cho đến cách sử dụng khá đơn giản đã biến máy khoan búa trở thành công cụ làm việc đắc lực…

Máy khoan búa mang những đặc điểm khá riêng biệt so với những loại máy khoan cầm tay khác: cơ chế hoạt động, sức đập, kích thước, giá cả,…Bởi vậy cách sử dụng của máy khoan búa cũng không giống các loại dụng cụ cầm tay tương tự trên thị trường. Hôm nay cùng chúng tôi tham khảo các hướng dẫn sử dụng máy khoan búa đúng cách để có phương án bảo quản sản phẩm của mình nhé.

Hướng dẫn sử dụng máy khoan búa đúng cách

1.   Bước thứ nhất, bật/tắt máy khoan búa

   Việc bật hay tắt máy khoan búa vô cùng giản đơn. Người thợ máy khoan chỉ cần nhấn xuống và giữ công tắc tắt/mở để khởi động máy.

   Tương tự, để khóa máy thì bạn chỉ cần nhấn công tắc tắt/mở và nhấn nút khóa tự động.

   Và để tắt máy thì chỉ cần nhả công tắc tắt/mở ra hoặc có thể nhấn nhanh công tắc tắt/mở rồi nhả ra khi máy đang được khóa bằng nút khóa tự động

2.   Làm thế nào để điều chỉnh cách hoạt động của máy khoan búa

   Với các loại máy khoan bê tông thường cho phép chúng ta lựa chọn 1 trong 2 phương thức hoạt động: 1 là khoan thường và 2 là khoan búa.

   Nhớ rằng, để điều chỉnh phương thức hoạt động hãy chắc chắn rằng máy đã được tắt để bảo vệ máy và an toàn cho người sử dụng.

   Việc chọn lựa phù hợp vị trí cần khoan đối với việc sử dụng máy khoan là vô cùng quan trọng. Đồng thời điều chỉnh tốc độ, áp suất lực va đập như thế nao cũng quan trọng không kém

3.   Đảo chiều quay

Đặc biệt với các loại máy khoan búa có chức năng đảo chiều, bạn nên chú ý cách đảo chiều quay của dụng cụ này:

  • Cần sử dụng gạc đổi chiều quay để đảo chiều quay của máy. Tuy vậy, chúng ta không thể thực hiện đồng thời với công tắc tắt/mở đang hoạt động đâu nhé
  • Bạn cần nhớ rằng để ở chế độ khoan thường hay khoan búa thì luôn chỉnh chiều quay về chiều quay phải.

Hướng dẫn sử dụng máy khoan bê tông đúng cách

4.   Điều chỉnh tốc độ và tần suất
   Như đã đề cập trong bài viết tuần trước, máy khoan búa có tốc độ cũng như tần suất đập hoạt động phụ thuộc vào mức độ bóp vào của công tắc tắt/mở.

   Lực áp nhẹ lên công tắc tắt/mở cho tốc độ/tần suất đập thưa. Lực áp mạnh hơn lên công tắc làm tăng tốc độ và tần suất đập.

5. Cách lắp đầu gài vặn vít

  • Ghi nhớ, để vận hành với đầu gài vặn vít cần sử dụng phần lắp đầu gài phổ thông.
  • Tiếp theo để làm sạch cán chuôi của chuôi tiếp hợp và bôi lớp mỏng dầu bôi trơn
  • Nhớ lắp phần lắp đầu gài phổ thông bằng động tác xoay vào trong phần lắp dụng cụ cho đến khi tự động khoá lại
  • Hãy kiểm tra hiệu quả khoá bằng cách kéo thử phần lắp đầu gài phổ thông ra
  • Lắp đầu gài vặn vít vào trong phần lắp đầu gài phổ thông, đặc biệt chỉ sử dụng đầu gài vặn vít vừa với đầu vít
  • Tháo phần lắp đầu gài phổ thông, kéo vòng khoá về phí sau và tháo phần lắp đầu gài phổ thông ra khỏi phần lắp dụng cụ.

Xem thêm:   Sự khác biệt giữa máy khoan động lực và máy khoan búa

Hãy nhấc máy và liên hệ trực tiếp với chúng tôi, Maxbuy sẽ dành cho bạn những lời tư vấn về sản phẩm cũng như cam kết về cung cấp sản phẩm chính hãng cho khách hàng. Nhưng việc đầu tiên hãy tham khảo kỹ những hướng dẫn sử dụng dụng cụ cầm tay của chúng tôi đã nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *